Lựa chọn Laptop phù hợp với sinh viên kĩ thuật

13/07/2017

Laptop là thiết bị quan trọng đối với sinh viên ngành kĩ thuật. Dù là sinh viên năm nhất hay năm cuối cũng không thể thiếu laptop để hoàn thành công việc. Phần lớn sinh viên chưa biết lựa chọn laptop như thế nào. Laptop360 xin đưa ra một số tiêu chí để các bạn có thể lựa chọn laptop phù hợp với mình.

1. RAM

RAM là bộ nhớ chính của máy tính và các hệ thống điều khiển, để lưu trữ các thông tin thay đổi đang sử dụng, nói cách khác nó là bộ nhớ dữ liệu tạm thời, lưu trữ các thông tin trong thời gian ngắn. Bộ nhớ RAM càng lớn, laptop càng có thể xử lý được nhiều chương trình cùng một lúc. Đối với sinh viên ngành kĩ thuật, công việc cần phải chạy các chương trình khá lớn nên laptop phải có bộ nhớ RAM khủng. Laptop có RAM 6-8GB phù hợp nhất.

2. Kích thước màn hình và độ phân giải

Kích thước màn hình có thể ảnh hưởng đến tính chất công việc của bạn. Màn hình quá nhỏ sẽ khiến cho việc sử dụng laptop trở nên khó khăn. Nhưng màn hình quá lớn 15,6 inch trở lên sẽ gây mệt mỏi đối với việc di chuyển, nhất là các bạn sinh viên ( sinh viên thường phải mang laptop đến trường, thư viện để học, hoàn thành công việc của mình). Chiếc laptop 14,15 inch sẽ khá là phù hợp với các bạn.

Độ phân giải màn hình lại khá quan trọng. Độ phân giải màn hình lớn hơn sẽ cho phép hiển thị nhiều cửa sổ hơn trong 1 khu vực. Nhưng không nên chọn độ phân giải quá Full HD vì độ phân giải cao sẽ gây ra sức ép không nhỏ lên phần cứng (CPU, RAM, đồ họa) và làm giảm thời lượng pin. Khuyến khích bạn chọn độ phân giải 1920×1080 pixel là tốt nhất, vì nó là chuẩn chất lượng HD 1080p. 

Một số kích thước màn hình Laptop

3. Card đồ họa 

Công việc của một sinh viên kỹ thuật rất hay phải sử dụng đến các phần mềm đồ họa, như để thiết kế bản vẽ, sơ đồ…do đó card đồ họa là là một yếu tố cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn những laptop có card rời.

Card đồ họa rời

4. Tốc độ xử lý CPU (Chip)

CPU được ví như “bộ não” của máy tính, có nhiệm vụ xử lý mọi thông tin và các dữ liệu đầu vào của máy tính theo tác vụ yêu cầu. Laptop của bạn xử lý nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ xử lý CPU.. Là sinh viên ngành kĩ thuật, bạn cần một chiếc laptop có thể chạy được nhiều chương trình phần mềm lớn nhỏ, vì vậy việc lựa chọn CPU phù hợp là vô cùng quan trọng, bạn nên lựa chọn CPU Intel Core i5 trở lên.

Nên lựa chọn CPU Intel Core i5 trở lên

5.Ổ đĩa cứng

Một sinh viên kỹ thuật sẽ phải lưu trữ rất nhiều dữ liệu trên máy tính, chẳng hạn như các phần mềm thiết kế như AutoCAD, Catia, ANSYS, Solidworks…rồi các tài liệu, video học tập, các bản báo cáo. Chưa hết, có thể bạn còn muốn lưu thêm những ứng dụng trò chơi, hoặc bài hát yêu thích, hình ảnh, video,…phục vụ cho nhu cầu giải trí. Do đó ổ đĩa cứng của bạn ít nhất cũng phải trên 500 GB.

6. Hãng máy

Khi lựa chọn mua laptop, chọn nhãn hiệu là vô cùng quan trọng. Mỗi hãng máy đều có những đặc trưng riêng, ví dụ:

  • Laptop Dell :chạy bền, khỏe, pin của máy tốt
  • Laptop Asus: cấu hình máy cao, giá cả phù hợp.
  • Laptop Acer: Cấu hình của máy khá cao, kiểu dáng và màu sắc thiết kế khá bắt mắt, trọng lượng của may nhẹ mà giá cả không cao, phù hợp với túi tiền của nhiều người.
  • Laptop Toshiba: tốc độ chạy ổn định, độ bền tương đối cao, giá cả và cấu hình hợp lý.
  • Laptop HP: Nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau, trọng lượng máy vừa phải, cấu hình và giá cả của máy cũng ở mức hợp lý.
  • Laptop Lenovo: Kiểu dáng đẹp, tốc độ chạy của máy tương đối ổn định, bắt sóng tốt, nghe nhạc hay.

Mỗi hãng đều có đặc tính riêng phù hợp với tính chất công việc khác nhau Các hãng máy tính phổ biến như: Dell, Asus, Apple, Lenovo, Sony, Acer, HP,Toshiba…đều có thể lựa chọn.

*Trên đây là một số tiêu chí lựa chọn laptop dành cho các bạn sinh viên ngành kĩ thuật, các bạn có thể tham khảo thêm.

Laptop360 chúc các bạn sinh viên có thể lựa chọn laptop phù hợp với công việc và chúc các bạn thành công trên con đường của mình.

TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOP 360

Địa chỉ: Số 190 Hào Khê, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0904.099.268

Email: b2b.vanquy@gmail.com

Web: www.laptop360.net

Share :