5 sai lầm khi chọn mua Laptop

13/07/2017

Laptop là công cụ quan trọng với chúng ta hiện nay. Một chiếc laptop phù hợp sẽ nâng cao hiệu quả công việc của bạn. Tuy nhiên, việc chọn mua laptop phù hợp không hề đơn giản, chúng ta thường mắc một số sai lầm khi mua laptop.

Laptop360 xin đưa ra 5 sai lầm thường gặp khi chọn mua laptop:

1. Chọn sai kích thước

Yếu tố kích thước có vẻ như chỉ là yếu tố nho nhỏ trong việc chọn mua laptop nhưng nó lại là yếu tố ảnh hưởng đến việc trải nghiệm sau này của khách hàng. Một số khách hàng rất thích chọn chiếc laptop với kích thước to, càng to càng tốt. Hãy thử nghĩ xem, nếu công việc của bạn cần di chuyển laptop nhiều lần, đến nhiều nơi thì việc mang vác chiếc laptop to kềnh sẽ khá là mệt mỏi. Ngược lại, kích thước quá nhỏ lại khiến cho việc trải nghiệm khó khăn hơn. 

Nếu công việc của bạn chủ yếu tại nhà thì bạn có thể lựa chọn laptop có kích thước lớn từ 15,6 inch trở lên. Những chiếc laptop kích thước 12,13 inch sẽ phù hợp hơn với việc di chuyển nhiều. Kết hợp hai nhu cầu di chuyển và trải nghiệm tốt thì 14 inch sẽ là lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên quan tâm đến yếu tố độ dày và kích thước để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Hãy lựa chọn kích thước phù hợp với bạn

2. Không để ý tới các cổng kết nối

Số lượng cổng kết nối bị cắt giảm

Phần lớn các mẫu laptop trước đây có mặt trên thị trường vẫn được cung cấp đầy đủ các cổng kết nối: 4 cổng USB, đầu đọc thẻ SD, khe cắm tai nghe và microphone riêng, cổng LAN và cả đầu ra VGA lẫn HDMI. Tuy nhiên, hiên nay các laptop thường bị cắt giảm một số cổng kết nối. Điều này có thể không ảnh hưởng nếu như bạn không có nhu cầu sử dụng usb, chuột dây, cổng LAN,... nhưng nếu bạn có nhu cầu trên thì nó sẽ khá phiền phức đối với bạn. Bởi vậy, khi chọn mua laptop hãy chú ý tới những cổng kết nối phục vụ cho nhu cầu của bạn.

3. Bộ nhớ RAM

Khá nhiều khi mua laptop thường coi trọng bộ nhớ RAM, RAM càng cao thì khả năng xử lý của máy càng nhanh. Thực tế, chúng ta không sử dụng quá 4GB RAM ( trừ một số trường hợp đặc biệt). Vì vậy, lựa chọn một chiếc laptop 4GB là vô cùng phù hợp thay vì phải trả thêm tiền cho bộ RAM khủng nhưng lại không cần sử dụng đến.

4. Độ phân giải cao

Hiện nay các nhà sản xuất đã bắt đầu đưa màn hình độ phân giải cao hơn chuẩn full HD lên các dòng laptop cao cấp. Đã có những mẫu laptop với độ phân giải màn hình 2560×1440, và thậm chí có laptop còn dùng màn 4K (3820×2160). Trên lý thuyết, độ phân giải càng cao càng cho hình ảnh, video sắc nét nhưng điều đó sẽ gây ra sức ép không nhỏ lên phần cứng (CPU, RAM, đồ họa) và làm giảm thời lượng pin. Hơn nữa, do các biểu tượng và giao diện Windows được thiết kế trên đơn vị pixel, độ phân giải quá lớn sẽ khiến font chữ, biểu tượng, menu… bị thu nhỏ và rất khó dùng. Windows có nhiều tùy chọn phóng to, song độ phân giải 4K vẫn sẽ khiến giao diện trở nên quá nhỏ bé.

Vì vậy trước khi có các giải pháp tốt hơn cho vấn đề này, bạn không nên tốn tiền để mua các laptop màn hình có độ phân giải cao hơn full HD.

Độ phân giải FullHD 

5. Cẩn thận khi lựa chọn Laptop lai tablet 

Với Windows 8, các nhà sản xuất PC đã có thể tung ra các mẫu laptop màn hình cảm ứng có thể chuyển đổi thành tablet bằng cách gắn thêm bàn phím rời. Dĩ nhiên, có rất nhiều mẫu laptop lai tablet có chất lượng tốt nhưng hoàn toàn sai lầm nếu nghĩ rằng laptop lai tablet có thể thay thế cho cả laptop thông thường và tablet Android/iPad. Thực tế cho thấy các loại thiết bị này vừa đắt vừa không thoải mái khi sử dụng, nhất là khi dùng ở chế độ tablet do quá nặng để cầm trên tay lâu. 

Vì vậy, bạn nên lựa chọn mua riêng biệt 2 loại sản phẩm: laptop phục vụ cho công việc của bạn, máy tính bảng sẽ giúp bạn giải trí. 

Laptop lai tablet không phải là lựa chọn tốt

Trên đây là 5 sai lầm cơ bản mà chúng ta hay mắc phải khi chọn mua laptop. Laptop360 xin chúc quý khách sẽ lựa chọn cho mình một chiếc laptop phù hợp với nhu cầu của mình. 

 

TRUNG TÂM SỬA CHỮA LAPTOP 360

Địa chỉ: Số 190 Hào Khê, Lê Chân, Hải Phòng

Hotline: 0904.099.268

Email: b2b.vanquy@gmail.com

Web: www.laptop360.net

Share :